Phan Rang Số
(0)

🐝MẬT ONG HOA BẠC HÀ AN YÊN 🐝
XUẤT XỨ TỪ CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN, MÈO VẠC, HÀ GIANG

💟Mật ong Bạc hà Mèo Vạc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035 theo Quyết định số 316/QĐ-SHTT ngày 01/03/2013.

Theo quyết định này, khu vực địa lý gắn liền với cao nguyên đá Đồng Văn, nơi có nhiều núi đá vôi, có các điều kiện địa lý tự nhiên thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây BẠC HÀ DẠI, nguồn nguyên liệu chính cung cấp mật cho đàn ong, tạo ra sản phẩm MẬT ONG BẠC HÀ "MÈO VẠC" nổi tiếng.

💟Ngày 17/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang tiến hành sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035.
Ngày 7/11/2018 Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4089/QĐ-SHTT về việc sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035 cho sản phẩm mật ong bạc hà “Mèo Vạc”. Yêu cầu sửa đổi này nhằm bổ sung chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm MẬT ONG BẠC HÀ "MÈO VẠC".

Bổ sung thêm khả năng🏆 KHÁNG KHUẨN và 🏆CHỐNG OXY HÓA của riêng sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc.

🐝Khả năng KHÁNG KHUẨN của mật ong BẠC HÀ phụ thuộc chủ yếu vào các chất kháng khuẩn: Glyoxal (GO) và các chất kháng khuẩn Methylglyoxal (MGO).

🐝Khả năng CHỐNG OXY HOÁ do có chứa các chất thuộc nhóm Phenolic axit và Flavonoids, đây là các chất chống oxi hóa tự nhiên, có thể làm sạch và giảm sự hình thành hoặc vô hiệu hóa ảnh hưởng của các gốc tự do.

🐝 Các chỉ tiêu về chất lượng lý hóa của mật ong bạc hà Mèo Vạc đều vượt tiêu chuẩn về mật ong CODEV của Châu Âu.

💖 Đặc biệt theo Quyết định số 4089/QĐ-SHTT chỉ tiêu chất lượng của mật ong bạc hà Mèo Vạc đã được bổ sung chỉ tiêu KHÁNG KHUẨN và chỉ tiêu CHỐNG OXY HÓA như sau:
💠Hàm lượng chất kháng khuẩn Glyoxal (GO) từ 3,27 - 3,91 (mg/kg);
💠Hàm lượng chất kháng khuẩn Methylglyoxal (MGO) từ 2,31 - 2,58 (mg/kg);
💠Hàm lượng 9 chất oxi hóa (Gallic axit, Coumaric axit, Ferrulic axit, Quercetin, Caffeic axit, Catechin, Luteolin, DL3-Phenyllatic axit, Kaempferol) từ 0,47 - 2,48 (mg/kg);
💠Khả năng chống oxi hóa tổng số (Hàm lượng Fe2+) từ 55,23-263,89 (mg/kg);
💠Khả năng chống oxi hóa tổng số (Phần trăm DPPH) từ 10,02 - 16,93 %.

🌹Tiêu chí chất lượng của MẬT ONG BẠC HÀ "MÈO VẠC" được bổ sung chỉ tiêu KHÁNG KHUẨN và chỉ tiêu CHỐNG OXY HÓA theo yêu cầu của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang đã làm giá trị đặc thù của sản phẩm chỉ dẫn địa lý được nâng cao, gìn giữ được danh tiếng của sản phẩm, đồng thời Tổ chức quản lý và người tiêu dùng có thể thuận lợi trong việc truy xuất nguồn gốc của sản phẩm đặc sản của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.

🌹MÔ TẢ: Cây bạc hà thuộc chi Kinh giới, là cây hoang dại. Cây bạc hà có mùi hương thơm ngát đặc trưng và chứa thành phần tinh dầu khá cao, ra hoa và tiết mật cho ong từ tháng Bảy đến tháng Mười Hai âm lịch hàng năm. Mật ong bạc hà Mèo Vạc được chế biến từ mật của hoa bạc hà mọc tự nhiên ở trên sườn núi đá của huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Vì vậy, mật ong bạc hà màu xanh oliu hoặc vàng chanh, có mùi thơm đặc trưng của hoa bạc hà mà không sản phẩm nào có được.

🌹CÔNG DỤNG MẬT ONG HOA BẠC HÀ:
+ Mật ong bạc hà giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao sinh lực, có tác dụng tốt với các bệnh viêm họng, hô hấp, viêm loét dạ dày, đại tràng, suy nhược cơ thể …
+ Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người già, trẻ em, người bệnh, người mới ốm dậy, phụ nữ có thai và sau khi sinh nở.
+ Mật ong hoa bạc hà dùng để đắp mặt, làm mặt nạ mật ong hoa bạc hà kèm theo như sữa chua không đường, lô hội, khoai tây, trứng gà,... rất có hiệu quả trong làm đẹp.
+ Việc dùng mật ong bạc hà hàng ngày còn giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ thống tiêu hóa.